Hướng dẫn xử lý hóa đơn viết sai, đã xé nhưng chưa giao cho khách hàng?Câu hỏi đặt ra:
Tháng 12/2014 em có viết 1 hóa đơn. Khi viết xong đã xé ra khỏi cuống chưa giao cho khách hàng thì phát hiện ra hóa đơn viết sai. Vậy hóa đơn đó em  có phải làm biên bản hủy rồi nhờ bên khách hàng ký vào BB hủy không? Em tham khảo một số tài liệu có nói là HĐ viết sai, xé ra khỏi cuống rồi mà chưa giao cho khách thì có thể kẹp lại vào 3 liên và đánh chéo ghi hủy. Như thế có đúng không?

Trả lời câu hỏi trên Kế toán Hà Nội có đề xuất:
Theo điều 20 Thông tư 39
Điều 20. Xử lý đối với hóa đơn đã lập
2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.
Theo thông tư 26/2015/TT-BTC:
Trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng ghi đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh. Các trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót khác thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 20 Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.

 Như vậy: Bạn chỉ cần lập biên bản thu hồi -> Xuất lại hoá đơn mới cho khách hàng là xong.
Công ty dịch vụ kế toán Hà Nội Chuyên cung cấp các loại dịch vụ kế toán như : 
Hotline: Mr Quân 0974 975 029 – 0941 900 994 Hỗ trợ: 24/7
Share your views...

0 Respones to "Hướng dẫn xử lý hóa đơn viết sai, đã xé nhưng chưa giao cho khách hàng?"

Đăng nhận xét