Những tố chất để thành công trong ngành kế toánVới các bạn trẻ muốn có một công việc ổn định và thu nhập cao, kế toán luôn thuộc những lựa chọn hàng đầu. Kế toán cũng là lĩnh vực giàu triển vọng với cơ hội thăng tiến cao.

Trung tâm dạy kế toán tổng hợp thực hành Tại đà nẵng
Với những ưu điểm đó, ngành kế toán luôn thu hút đông đảo sĩ tử trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhưng đây không phải là ngành học “đại trà” và không phải ai cũng có thể học tốt được. Để có thể học tốt và quan trọng hơn là thành công với ngành học này, bạn trẻ sẽ cần đến 4 tố chất dưới đây.

Khả năng tính toán tốt

Khả năng tính toán luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với ngành kế toán. Do đặc thù công việc luôn gắn liền với sổ sách, hóa đơn, chứng từ... nên nếu không có đam mê, bạn chẳng những khó thành công mà còn dễ bị stress do áp lực công việc.

Sinh viên ngành kế toán tại HUTECH thường xuyên thực hiện báo cáo tài chính, phân tích tài chính để phát triển khả năng tính toán.

Ngoài ra, làm kế toán không chỉ là “cộng trừ nhân chia” bởi doanh nghiệp không cần những chiếc máy tính đơn thuần. Để trở thành một kế toán viên giỏi, bạn cần phải rèn luyện và phát triển kỹ năng đọc các bản báo cáo tài chính, kỹ năng làm thống kê, phân tích tài chính... Khả năng tính toán tốt chắc chắn sẽ là bệ phóng giúp bạn học tập và thực hành những môn này tốt hơn.

Cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực

dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ tại long biên Vì công việc kế toán liên quan trực tiếp đến tiền bạc, ngân sách, tài chính nên cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực sẽ là những phẩm chất không thể thiếu đối với mỗi kế toán viên. Chỉ một sai sót nhỏ, ví dụ như nhầm lẫn từ dấu chấm sang dấu phẩy trong một báo cáo tài chính cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cả doanh nghiệp.

Chịu được áp lực công việc cao

Làm bài tập nhóm là một trong những phương pháp hữu hiệu để các kế toán viên tương lai nâng cao khả năng chịu áp lực công việc.
Làm việc chủ yếu với báo cáo, sổ sách... nhưng nghề kế toán không có nghĩa là không nhiều áp lực. Đặc biệt, trong các đợt cao điểm như cuối tháng, cuối năm hay mùa tổng kết báo cáo tài chính định kỳ, các kế toán viên luôn phải làm việc quần quật cho kịp deadline.

Chính vì vậy, khả năng chịu được áp lực, khả năng quản lý thời gian và cả sức khỏe tốt là những yếu tố không thể bỏ qua để có thể trụ vững với nghề kế toán.

Có vốn tiếng Anh và kỹ năng mềm

Bạn sẽ không cần quá giỏi tiếng Anh hay kỹ năng nếu chỉ làm việc ở vị trí kế toán viên bình thường của một doanh nghiệp nhỏ. Nhưng nếu muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ở những công ty uy tín hay cơ hội thăng tiến hấp dẫn trong công việc, tiếng Anh và kỹ năng mềm chính là một lợi thế không thể bỏ qua, đặc biệt trong thế kỷ XXI - thời đại toàn cầu hóa, đồng thời là thời đại lên ngôi của kỹ năng mềm.

Riêng tại Việt Nam, với xu thế hội nhập toàn diện của nền kinh tế và làn sóng công ty kế toán - kiểm toán nước ngoài đầu tư ngày càng nhiều như KPMG, Deloite, PWC, E&Y, ECOVIS... nghề kế toán đứng trước cơ hội hấp dẫn, nhưng sẽ chỉ dành cho những ai có vốn tiếng Anh và kỹ năng vững vàng. Chính vì vậy, chuyên môn là yếu tố cốt lõi, nhưng kỹ năng sẽ giúp các kế toán viên phát triển tốt hơn trong công việc.

Những tố chất trên đây là nền tảng cần thiết để theo học ngành kế toán. Nhưng bạn cũng cần rèn luyện không ngừng để đáp ứng yêu cầu khắt khe của thế giới nghề nghiệp hiện đại. Một địa chỉ đào tạo uy tín với môi trường học tập năng động chắc chắn sẽ là điểm khởi đầu hiệu quả.
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại quận 7 Theo News Zing
Share your views...

0 Respones to "Những tố chất để thành công trong ngành kế toán"

Đăng nhận xét