3 lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử MISASử dụng phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử là giải pháp cần thiết đối với các doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay. Thế nhưng vấn đề: "Nên sử dụng phần mềm kế toán hay loại hóa đơn điện tử nào, có hay không rủi ro khi sử dụng phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử của hai nhà cung cấp khác nhau, liệu sử dụng đồng bộ có mang lại lợi ích hay không..." lại là một bài toán không hề dễ đối với các doanh nghiệp.


>> Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2019 – Giải pháp doanh nghiệp lựa chọn cho sự bắt đầu

>> Tích hợp MISA SME.NET và meInvoice.vn: Bộ đôi hoàn hảo giúp kế toán nhàn tênh


Sự cấp thiết của việc sử dụng phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử

Trước đây, sử dụng phần mềm excel là giải pháp quản lý tài chính, kế toán được áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp. Nhưng theo thời gian, với sự phát triển vũ bão của nền kinh tế thị trường đi cùng với những yêu cầu về sự đơn giản, nhanh chóng cùng bảo mật đã khiến execl dần mất đi vị thế của mình và không còn phù hợp nữa. Các doanh nghiệp đều nhận ra rằng hình thức sử dụng execl rất mất thời gian để thực hiện và xảy ra nhiều sai sót. Việc lưu trữ, vận chuyển, quản lý của doanh nghiệp cũng gặp phải nhiều hạn chế và bất cập không đáng có. Và đã đến lúc, doanh nghiệp cần phải thay đổi bằng cách ứng dụng phần mềm kế toán vào hoạt động quản trị tài chính.

Bên cạnh đó, mới đây nhất, Thông tư 68/2019/TT-BTC chính thức quy định hạn cuối áp dụng hóa đơn điện tử là 1/11/2020, riêng thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và các đô thị lớn phải cơ bản hoàn thành trong năm 2019.

Không chỉ là quy định bắt buộc của Bộ tài chính, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện cũng như chi phí đi kèm so với cách dùng hóa đơn giấy.

>> Để tham khảo và tải miễn phí Thông tư 68/2019/TT-BTC đầy đủ tại: Thong tu 68 2019

3 rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán không đồng nhất

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử thuộc hai nhà cung cấp khác nhau sẽ khó tránh khỏi các rủi ro như:

Kế toán sẽ gặp khó khăn khi phải thao tác nhập liệu và kiểm tra/duyệt hay xuất hóa đơn ở 2 phần mềm khác nhau khiến tốn kém thời gian và dễ xảy ra sai sót.
Không ai đảm bảo được rằng, số liệu trên phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử sẽ đồng bộ 100%, đặc biệt là khi sửa chữa hóa đơn.
Việc xuất hóa đơn có thể bị gián đoạn, ngưng trệ khi nâng cấp, cập nhật phần mềm kế toán khiến công việc của kế toán gặp trở ngại, không hoàn thành đúng hạn.

3 rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán không đồng nhất

Sử dụng đồng bộ phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử MISA - sự lựa chọn hoàn hảo của doanh nghiệp

Trung tâm kế toán thực hành Tại hải phòng Bộ đôi phần mềm kế toán MISA.SME.NET và hóa đơn điện tử MeInvoice là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp hiện nay khi cùng được phát triển bởi nhà cung cấp MISA .

Thành lập ngày 25 tháng 12 năm 1994, MISA là một trong những công ty công nghệ có bề dày lịch sử nhất tại Việt Nam. Với những sản phẩm chất lượng và không ngừng đổi mới, MISA luôn góp mặt trong top những doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay và đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2019, TOP 10 Doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu tại Việt Nam....

Không chỉ loại bỏ được các rủi ro, việc sử dụng phần mềm kế toán MISA SME.NET và hóa đơn điện tử MeInvoice còn mang đến cho doanh nghiệp và kế toán những lợi ích vượt trội như:

Tiết kiệm thời gian, chi phí khi chỉ cần nhập liệu và phát hành hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán.
Số liệu trên phần mềm kế toán và hóa đơn đồng bộ chính xác 100%.
Tự động hạch toán doanh thu từ các hóa đơn đã phát hành trên hệ thống MeInvoice.
Không lo gián đoạn, ngưng trệ việc xuất hóa đơn khi nâng cấp, cập nhật phần mềm.
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại quận đống đa

Có thể thấy, sử dụng phần mềm kế toán MISA.SME.NET tích hợp hóa đơn điện tử MeInvoice sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc sử dụng và quản lý khép kín, xuyên suốt quá trình kinh doanh và đây cũng là điều mà không phải đơn vị cung cấp phần mềm kế toán hay hóa đơn điện tử nào cũng có thể đáp ứng được.

Hiện tại, MISA đang có chương trình dùng thử 15 ngày cho khách hàng muốn trải nghiệm phần mềm kế toán MISA SME.NET 2019 và hóa đơn điện tử MeInvoice. Để dùng thử phần mềm kế toán MISA SME.NET anh chị vui lòng ấn phía dưới hoặc gọi theo Hotline: 090 488 5833


dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ tại cầu giấy Tổng hợp
Share your views...

0 Respones to "3 lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử MISA"

Đăng nhận xét