Thanh Hóa: Tiếp tục hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệpTheo thông tin từ Sở Kế hoạch Đầu tư, chỉ tính riêng năm 2018, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có hơn 700 hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp. Trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 928 doanh nghiệp đăng kí thành lập mới, trong đó đối tượng chuyển đổi chính vẫn là các hộ kinh doanh cá thể.


>> Xem thêm: 5 tháng đầu năm, tăng kỷ lục số lượng doanh nghiệp mới

Cụ thể tại Thanh Hóa, thực tế cho thấy, với nền tảng là kinh nghiệm kinh doanh, thị trường, khách hàng sẵn có, nhiều hộ kinh doanh đã nhanh chóng bắt nhịp theo mô hình doanh nghiệp, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.

Ông Đỗ Văn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nhôm kính Viethome, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Trước kia, khi hoạt động ở mô hình hộ kinh doanh cá thể, đơn vị chủ yếu giao dịch với các đối tác khách lẻ. Từ khi được vận động chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp, nhiều đối tác, khách hàng là doanh nghiệp, xí nghiệp đã tìm đến đặt hàng vì đơn vị đã có đủ hóa đơn, chứng từ thực hiện các hợp đồng cung ứng một cách bài bản. Việc tiếp cận thông tin thị trường cũng thuận lợi hơn khi công ty được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản trị, tạo cơ hội để mở rộng thị trường”.Tính đến tháng 5 năm 2019, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 69.000 hộ kinh doanh cá thể, trong đó có hơn 24.000 hộ thuộc diện quản lý thuế. Đây được xác định là nguồn lực quan trọng trong phát triển doanh nghiệp mới.
Tuy nhiên, khảo sát từ thực tế cho thấy, do hạn chế về trình độ quản trị cùng những trở ngại trong chính sách kê khai thuế, kế toán, nhiều hộ kinh doanh vẫn chưa mặn mà với định hướng chuyển đổi, khiến mục tiêu thành lập doanh nghiệp mới gặp nhiều khó khăn. Mặc dù hiện nay, tỉnh Thanh Hóa vẫn duy trì là địa phương đứng đầu cả nước về số đăng ký thành lập mới, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp thành lập mới chỉ đạt từ 20 – 30% kế hoạch, như: Huyện Thiệu Hóa (18%), huyện Quảng Xương (19%), thị xã Bỉm Sơn (23%), huyện Lang Chánh (20%), huyện Như Xuân (20%)…

Chị Phạm Thị Thu, chủ một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại đường Đinh Công Tráng, T.P Thanh Hóa, chia sẻ: “Mặc dù kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm có doanh thu lớn, tuy nhiên, khách hàng chủ yếu lại là khách lẻ nên ít khi có nhu cầu xuất hóa đơn. Hơn nữa, khi kinh doanh với tư cách hộ cá thể, mình chị vừa có thể điều hành sản xuất, vừa kiêm luôn khâu sổ sách, kế toán. Nếu phát triển lên doanh nghiệp, chị e ngại sẽ phải “cõng” thêm nhân sự do phải đáp ứng nhiều quy định khác”.

Trung tâm kế toán thực hành Tại đà nẵng Hiện nay, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đều đang tập trung tuyên truyền, giúp các hộ kinh doanh hiểu rõ hiệu quả của việc chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp, đồng thời, thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, khuyến khích hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp mới. Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu lực từ ngày 1-1-2018 cũng đã quy định một số chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Theo đó, hộ kinh doanh có nhu cầu sẽ được tư vấn, hướng dẫn miễn phí về hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp; miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu; miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; tư vấn, hướng dẫn miễn phí về các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp có thời hạn theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền sử dụng đất có thời hạn theo quy định của pháp luật về đất đai...

dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ tại hà nội >>> Xem thêm: "Lên đời" hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp sẽ được miễn thuế, phí

Nhằm giúp doanh nghiệp mới giảm bớt áp lực liên quan đến tài chính, kế toán trong cơ quan đơn vị, Công ty cổ phần MISA đã và đang có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng khi đăng kí mua và sử dụng dịch vụ phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET. Tặng ngay voucher 2.950.000 đồng cho khách hàng là doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 khi mua và sử dụng sản phẩm. Chương trình từ ngày 1/6/2019 đến 30/6/2019.
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại quận long biên Báo Thanh Hóa
Share your views...

0 Respones to "Thanh Hóa: Tiếp tục hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp"

Đăng nhận xét