Làm thế nào để biết bạn có thực sự phù hợp với nghề kế toán ?Rất nhiều bạn cho rằng nghề kế toán rất dễ xin việc làm và lương ổn định nên rất nhiều bạn đã quyết định học ngành này. Mặc dù không phù hợp nhưng họ vẫn học vì những ý nghĩ không căn cứ. Thế nhưng bạn có từng nghĩ: Bạn có phù hợp với nghề kế toán ?


Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Navigos Group, nhu cầu về kế toán tài chính xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Qua đó, cho thấy nhu cầu tuyển dụng kế toán khá cao và rất nhiều bạn muốn học ngành kế toán. Như chúng ta đã biết để có thể theo đuổi một điều gì đó đến cùng bạn phải thực sự đam mê và phù hợp với nó. Nghề kế toán cũng vậy, để theo đuổi nó bạn cần phải có những tố chất sau:

1. Yêu thích môn toán và những môn học liên quan đến môn toán

Môn toán giúp là khởi nguồn của các môn khoa học tự nhiên. Môn toán giúp bạn có tư duy nhanh nhạy, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách kế toán.

Ngoài ra, xác suất thống kê và toán cao cấp cũng là những môn học mà bạn cần phải học tốt. Đây là 2 môn học nền tảng giúp bạn có thể nắm bắt tốt các kiến thức về kế toán sau này.
Trung tâm kế toán thực hành Tại bắc ninh
2. Tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc.

Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.

3. Trung thực, năng động, ham học hỏi

Nghề kế toán làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền nong của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn.

dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ tại bắc ninh Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.

4. Yêu nghề kế toán

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có quyết định lựa nghề kế toán hay không? Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán.

Trên đây là một số tố chất phù hợp với nghề kế toán. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự thích và muốn theo đuổi nghề kế toán thì hãy mạnh dạn lên bạn nhé! Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê là làm được.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại quận long biên Theo Webketoan
Share your views...

0 Respones to "Làm thế nào để biết bạn có thực sự phù hợp với nghề kế toán ?"

Đăng nhận xét